Giới thiệu về Xuân Mai Corp

Xuân Mai Corp tiền thân là Nhà máy Bê tông tấm lớn Xuân Mai do Liên Xô giúp đỡ xây dựng, được thành lập ngày 29 tháng 11 năm 1983 theo Quyết định số 1434-BXD/TCCB của Bộ Xây dựng.

Sau nhiều lần cấu trúc, năm 2003, nhà máy này tiến hành cổ phần hóa đổi tên thành Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai (Xuân Mai), theo Quyết định số 1434/QĐ-BXD.

Thực tế, tới cả thập kỷ sau, pháp nhân cổ phần này vẫn là một thành viên của Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), hoạt động chủ yếu trong mảng bê tông, xây lắp.

Năm 2013, Vinaconex đã bán lại toàn bộ 51% vốn (10.200.000 cổ phần) trong Xuân Mai Corp cho Công ty TNHH Khải Hưng.

Ngày 21/4/2014, Công ty chính thức bỏ đi thành tố “Vinaconex” trong tên gọi, chuyển thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuan Mai Corporation hay thường được viết tắt là Xuân Mai Corp).

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai

Dàn lãnh đạo mới cùng dòng vốn tốt từ LienVietPostBank và một số ngân hàng khác, đã “thay da đổi thịt”, đưa Xuân Mai Corp trở thành một đơn vị xây lắp, kinh doanh bất động sản có vị thế ở Hà Nội.

Trong lĩnh vực xây lắp, Xuân Mai Corp đã tham gia hàng loạt các dự án lớn như trung tâm thương mại Chợ Mơ, dự án Hanoi Paragon, dự án Eco Green City Nguyễn Xiển hay dự án Imperia Plaza Giải Phóng.

Eco Green Nguyễn Xiển
Eco Green Nguyễn Xiển
Hà Nội Paragon
Hà Nội Paragon

Dòng vốn dồi dào từ nhóm chủ mới cũng đưa Xuân Mai Corp tiếp cận và sớm khẳng định trong một lĩnh vực mới, đó là kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp này đã hoàn thành giai đoạn 1 dự án Xuân Mai Complex tại Hà Đông và hiện đang triển khai giai đoạn 2. Đồng thời ghi dấu tại hàng loạt các dự án như Xuân Mai Riverside, Xuân Mai Mễ Trì Plaza, chung cư TNT Kiến Hưng.

Không dừng lại ở Hà Nội, Xuân Mai Corp còn “Nam tiến”, với mục tiêu trở thành một chủ đầu tư có chỗ đứng uy tín tại Tp. HCM.

Đặc biệt, đầu năm 2018 này, thông qua công ty con là Công ty Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn, Xuân Mai Corp đã mua lại thành công dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây (Diamond City), Phường Tân Thuận và Bình Thuận tại Quận 7 của Tập đoàn Hoàn Cầu.

Khu đất 14 hecta khu dân cư Tân Thuận Tây được Xuân Mai Corp mua lại
Khu đất 14 hecta khu dân cư Tân Thuận Tây được Xuân Mai Corp mua lại

Giao dịch đã được UBND TP.HCM chấp thuận theo quyết định 1051/QĐ-UBND hôm 19/3. Tuy nhiên diện tích chuyển nhượng không bao gồm một số lô đất phục vụ mục đích tái định có ký hiệu từ V1 đến V5 và V7.

Quyết định chấp thuận chuyển nhượng
Quyết định chấp thuận chuyển nhượng

Sau khi về Xuân Mai Corp, dự án đã có cái tên thương mại mới, là Eco Green Sài Gòn.

Phối cảnh dự án EcoGreen Saigon
Phối cảnh dự án Eco Green Saigon

Công ty Xuân Mai Sài Gòn là con ty con đứng pháp nhân làm chủ đầu tư và phát triển dự án Eco Green Saigon được hợp lực bởi 3 cổ đông chiến lược, tiềm lực tài chính vững mạnh và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản là Công ty TNHH Khải Hưng, Công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng Xuân Mai và Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tường Việt.

>> Thông tin chi tiết về 3 cổ đông chiến lược của Công ty Xuân Mai Sài Gòn

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ